Cách trang điểm chụp ảnh kỷ yếu xinh đẹp cho nữ xinh

Mùa thu là mùa kỷ yếu với tà áo dài duyên dáng. Bên cạnh việc chuẩn bị như thuê áo dài, ý tưởng chụp ảnh, địa điểm, thời gian chụp,.. thì cách trang điểm chụp ảnh kỷ yếu là điều mà rất nhiều nữ sinh quan tâm. Kyyeusaigon.com xin được gợi ý để giúp bạn trang điểm đẹp dưới đây:

1. Kem lót + kem nền

cách trang điểm chụp ảnh kỷ yếu
 Bước đầu tiên trong cách trang điểm chụp ảnh kỷ yếu đó là sử dụng kem lót để có làn da mịn màng, che đi khuyết điểm. Ngoài ra thì bạn nên sử dụng thêm lớp kem nền để nó mang tới độ che phủ cao và có lớp nền trang điểm tư nhiên, lâu hơn. Ngoài phần mặt ra thì bạn đừng quên tán cả kem nền phần cổ nữa nhé.

2. Dùng kem che khuyết điểm + phấn phủ

cách trang điểm chụp ảnh kỷ yếu
Tiếp theo là dùng kem che khuyết điểm để giấu đi những gì chưa đẹp trên gương mặt như mụn, tàn nhang hay sẹo, thâm quầng mắt,.. Ngoài ra nó còn tạo khối sáng cho gương mặt trở nên xinh xắn.
Bạn chỉ cần dùng một chiếc chổi nhỏ hơn để che đi khuyết điểm, chổi giúp tán đều kem che khuyết điểm để che đi một cách khéo léo.
Sau khi sử dụng kem che khuyết điểm xong rồi, bạn dùng phấn phủ.

3. Trang điểm mắt

Phần trang điểm mắt rất quan trọng trong cách trang điểm chụp ảnh kỷ yếu. Đôi mắt sâu, to sẽ giúp bạn có hồn hơn trong mỗi bức ảnh. Trước tiên, hãy sử dụng kem lót mắt để giúp cho màu mắt được giữ lâu hơn, lên màu chuẩn xác. Tiếp theo là đánh phấn mắt, bạn dùng màu trắng ngọc trai để đánh, cuối cùng đừng quên chọn thêm một chút màu vàng để đánh ở phía trong đầu mắt mi dưới.

4. Kẻ lông mày

Dùng chì kẻ mày để tạo dáng được lông mày, dần dần kẻ cho đậm để tạo hình đẹp. Cũng với chiếc bút này, hãy dùng nó để gẩy nhẹ lên sống mũi trở nên cao và gọn hơn, sắc nét hơn.

5. Kẹp mi và chuốt mascara

Đây là bước mà chắc hẳn bạn nữ nào cũng biết và thực hiện nhanh chóng để có hàng mi cong vút tự nhiên. Nếu mi ngắn, bạn có thể gắn mi giả để có hàng mi cong như những diễn viên nổi tiếng nhé.

6. Đánh má hồng

cách trang điểm chụp ảnh kỷ yếu
Đánh má hồng là bước gần như cuối cùng trong cách trang điểm chụp ảnh kỷ yếu. Má hồng tươi tắn và tự nhiên sẽ giúp gương mặt duyên dáng trong mỗi bức ảnh kỷ yếu.

7. Tô son môi

Hãy chọn gam màu son môi mà bạn yêu thích, màu đỏ hoặc màu hồng đều được. Nếu trong khi chụp ảnh màu son nhạt, hãy chủ động tô lại để luôn có bờ môi xinh xắn.
Bên trên là cách trang điểm chụp ảnh kỷ yếu cơ bản, nếu chưa biết bạn có thể tham khảo để tự trang điểm và sở hữu gương mặt xinh xắn trong mỗi bức ảnh.